Love of Asakura Hao

Tác giả:KristiexxxNguyen

Translator:Cỏ_mùa_xuân

Nguồn: Fanfiction.net (Đã mail cho tác giả nhưng bặt vô âm tín vì nó quá lâu rồi)

Đừng mang ra khỏi đây.

Chap 2: What are you doing here?

Tôi là một kẻ hèn nhát, chạy trốn khỏi vấn đề của chính mình. Thật nực cười. Tôi dành ba năm tìm anh vậy mà khi tìm được rồi, có thể nói chuyện với anh rồi, tôi lại bỏ chạy.

Tôi cười cay đắng, mãi đến khi thấy một điểm dừng tôi mới chạy chậm lại. Thả lỏng hai tay chạm vào đầu gối, tôi cố gắng điều hòa nhịp thở. Tôi chạy bao lâu rồi nhỉ? Tôi nhìn quanh và thở dài.

Tôi đang ở trong rừng.

Tôi ghét những cánh rừng.

Tôi không bao giờ có thể tìm được đường ra.

Vậy nghĩa là…

Tôi lạc mất rồi!

Tôi thở dài lần nữa. Tuyệt, quá tuyệt, Sao những chuyện này lại cứ xảy ra với tôi? Tôi ngồi xuống tảng đá gần đó, nhìn chòng chọc vào vũng nước. Tâm trí trôi dạt theo những luồng suy nghĩ.

Rốt cuộc thì bây giờ tôi sống vì cái gì?

Tôi tìm thấy Hao rồi, không còn trận chiến nào để chuẩn bị nữa, và….không có nhà để về.

Người ta nói rằng nếu bạn chả còn giá trị gì thì sống có ý nghĩa gì nữa. Tôi.. từ bỏ cuộc đời mình để bảo vệ cuộc đời Hao, nhưng anh không cần tôi. Anh ấy quá mạnh, người duy nhất có thể đánh bại anh là Yoh. Tôi không nghĩ Yoh sẽ giết anh trai mình. Ít nhất thì lúc này.

“Không có lý do gì để sống, vậy thì tồn tại để làm cái gì?”. Tôi vùi mặt vào lòng bàn tay mà tự hỏi chính mình. Tôi chưa bao giờ nghĩ tôi sẽ là một trong những người tự tử. Tôi không nghĩ người ta có thể căm ghét cuộc sống của mình đến mức nào, nhưng giờ thì tôi hiểu rồi. Đó là khi bạn cảm thấy mình không còn thuộc về thế giới này nữa.

“Cô định từ bỏ cuộc sống của mình như thế à? Đáng thương thật!” một giọng nói mỉa mai vang lên. Tôi nhíu mày và nhìn lên.

“Um, cô là-“. Tôi ngưng lại. Tôi nhận ra ai đang đứng trước mặt mình.

Kyouyama Anna.

“Nhìn như thể cô biết tôi là ai ý. Tôi muốn biết cô là ai.” Cô ta nói. Tôi nhìn cô ta căm giận.

Mẹ kiếp, lại là một kẻ đọc tâm khác.

“Akira Miya” Tôi nói trước khi đứng dậy và bỏ đi.

“Tôi biết Akira, tôi đã nhìn thấy cô tối qua. Tôi cứ nghĩ cô khác cơ.”

“Vậy thì, cô nhầm rồi.”

“Tôi nhầm? ha bởi vì đâu có ai đi yêu một tên sát nhân chứ!”. Tôi siết chặt tay rồi quay người lại.

“Cô không nghĩ tôi biết mọi thứ sao?”. Cô ta nhướn mày lên.

“Chính xác thì, cô……… biết anh ấy bao lâu?”

“Sao cô muốn biết?” Cô ta cười thích thú, nhưng cô ta không trả lời câu hỏi của tôi.

“Cô hãy nói cho tôi biết chuyện giữa cô và hắn, đổi lại tôi sẽ để cô đến Fubari Onsen.” Lần này đến lượt tôi nhướng mày.

“Gì? Nếu vậy, tôi sẽ không nói bất cứ thứ gì cho cô.”

“Cô không để cho tôi kết thúc sao. Tôi có thể giúp cô quên Asakura Hao cho cô lý do để tiếp tục sống.” Cô ta đổi hướng và bỏ đi. Tôi đứng lặng vài giây trước khi quyết định đi theo. Cô ta có thể giúp tôi quên Hao? Vậy thì, sao lại giúp tôi? Tôi quyết định nói lên suy nghĩ của mình.

“Tại sao cô giúp tôi?”

“Đối với tôi thì là muốn biết, còn cô lại tìm ra được điều đó rồi.” Cô ta đáp đơn giản. Tôi làu bàu, mở miệng định hỏi cô nữa nhưng cô ta đốp lại. “Cô tự hỏi tôi giúp cô quên hắn thế nào chứ gì? Hừm, cô sẽ bận tối tăm mặt mũi đến mức không còn thì giờ nào để tương mới chả tư đâu!”

“Bận làm gì cơ?”

“Cô sẽ phải lau nhà, làm việc vặt, rèn luyện, đến trường, làm viêc nhà, nấu bữa trưa hoặc bữa tối. Cô phải luôn làm bữa sáng.” Miệng tôi như đang rụng xuống vậy.

“CÁI GÌ?!”

“Nghe rồi chứ. Nếu cô đến sống ở Onsen, cô cũng phải chăm sóc nó. Mọi người sống ở đó, hay là đến thăm, cũng phải giúp đỡ.”

“Mọi người? Ý cô là có nhiều người sống ở Onsen ngoài cô và Yoh?”

“Yep.” Giọng cô ta đã rất rõ ràng muốn nói rằng buổi thảo luận kết thúc ở đây. Chúng tôi cứ thế im lặng cùng nhau đi ra khỏi khu rừng. Vài phút sau, chúng tôi đã đến một khu nhà cổ. Một cậu bạn mũi nhọn, tóc nâu chạy về phía chúng tôi.

“Anna! Em đã đi đâu vậy?” Yoh hỏi đầy lo lắng. Anna thở dài.

“Em đã nói với anh là em ra ngoài đi dạo”

“yeah, nhưng anh thấy lâu quá!’

“Em gặp một người. Cô ấy đây.” Cô ấy chỉ vào tôi. “Tên cô ấy là Akira Miya. Cô ấy sẽ ở với chúng ta chừng nào cô ấy muốn.” Yoh nhìn tôi và cười toe toét.

“Um, bạn của Anna cũng là bạn của mình. Xin chào, mình là Yoh Asakura, chồng chưa cưới của Anna. Hy vọng rằng cậu sẽ thích nơi này.” Nói rồi, cậu ấy gãi gãi đầu. “Cũng không nhiều lắm^^”

Tôi đáp lại bằng một nụ cười. “Cảm ơn hai người Asakura-san, Kyouyama-san.” Tôi cúi đầu.

“Không cần phải khách sáo Akira-san. Yoh và Anna đều không để tâm đâu.”

Tôi gật đầu. “Mình cũng vậy.”

“Được rồi, tớ sẽ giới thiệu cậu với những người còn lại.” Cậu ấy đưa tay ra ý chỉ tôi đi theo, rồi chạy vào Onsen. Tôi liếc nhìn Anna thấy cô ấy đang nhìn theo Yoh. Tôi cười thích thú.

“Tôi đoán tôi không phải là người duy nhất yêu một người nhà Asakura.” Tôi nói trước khi bước vào nhà. Tôi có thể cảm nhận ánh mắt chòng chọc xuyên qua lưng mình. Tôi đợi cho Anna bắt kịp mình trước khi đi vào. Ngay khi bước vào trong, tôi nhìn thấy một đống người trước mặt tôi. Tôi chớp mắt.

“Er..Xin… Chào” Tôi lo lắng nói. Tôi chưa từng gặp nhiều người như thế này, đặc biệt là giờ lại cùng một lúc.

“Chào chị, em là Pirika.” Một cô bé với mái tóc dài màu xanh nước biển, nhiệt tình chào đón tôi. Em ý chỉ vào cậu bạn đứng cạnh mình ( trông hai người gần giống nhau) cũng tóc xanh, mũi nhọn. “ Đây là anh trai em, Horohoro.”

“Boroboro?” Tôi không thể không hỏi được. Cậu ta đỏ mặt lên.

“LÀ HOROHORO! KHÔNG PHẢI BOROBORO.” Tôi hơi né sang bên.

“Onii-chan! Đừng thô lỗ như thế.” Pirika thét lên. Anh chàng buộc phải trưng ra cái nhìn hỗi lỗi.

“Gomen.”

“Mình là Tamamura Tamao.” Một cô gái mái tóc màu hồng đầy xấu hổ lên tiếng. Tôi mỉm cười với cậu ấy.

“Rất vui được gặp cậu.”

Một gã có mái tóc dị hợm bỗng dưng lên tiếng. “XIN CHÀO! Anh là Ryu! Em có bạn trai chưa? Nếu chưa, ra ngoài cùng anh nhá!”. Tôi cười bối rối.

Anh ta đang tán tỉnh tôi.

“Tôi.. tôi không có ý định tìm bạn trai bây giờ. G-Gomen!”. Tôi gật lẹ, cố gắng tạo vẻ thành thật. Những giọt nước mắt của anh ta bắt đầu trào ra, làm tôi càng rối hơn.” Tôi…tôi…thực…s..sự ….xin..lỗi!” Một giọng nói khác vang lên, tôi cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

“Đừng lo về anh ý. Anh ý lúc nào cũng thế. Dù sao thì, tớ là Manta.” Tôi chớp mắt và nhìn quanh. Ai nói vậy? “Tớ ở dưới này.” Tôi nhìn xuống, một cậu bạn nhỏ hạt tiêu với mái tóc màu nâu sáng.

“G-gomen!” Tôi lắp bắp. Tôi cảm thấy không thoải mái chút nào, khi ở đây. Tôi chả biết ai cả. Tôi nhìn vào người cuối cùng mà tôi không biết. Cậu ý có mái tóc tím trông kì kì. Nhưng mà, trông quen quen. Tôi biết cậu ta cùng Ryu trông trận đấu chống lại Hao lần trước, nhưng mà tôi đã gặp cậu ta trước cơ, tôi chắc là…

Ở đâu ta?

Cậu ta chòng chọc nhìn tôi quỷ dị. Tôi biết cậu ta cũng thấy y như thế. Mắt nhìn mắt, nhưng không ai nói câu nào.

“À..um… đây là Tao Ren, và mọi người đây là Akira Miya.” Yoh nói khi cậu ấy nhận ra hai người chúng tôi không ai nói lời nào. Cả hai đều đông cứng. Tôi     nghe    đúng     chứ? Yoh nói là Tao Ren?

“Cậu là Tao Ren/Akira Miya”. Chúng tôi cùng thét lên, chưa khỏi bàng hoàng.

“Gì vậy? Hai người quen nhau sao?” Horohoro hỏi. Tôi cười ngây ngô.

“Ồ, không phải là Renny bé nhỏ sao? Quả đầu cá mập thế nào rồi?” Cậu ta lừ tôi chết chóc.

“Đừng gọi tôi như thế Akira. Giao ước giữa chúng ta cũng như ba mẹ hai bên đều bị phá vỡ từ ngày cậu bỏ đi rồi. Không có gì cản tôi không làm tổn thương cậu hết.”

Tôi nhướng mày. “Một lời đe dọa?”

“Dám cá không!”

Tôi giả bộ há hốc miệng.”Renny! Mình không biết là cậu cũng làm đau một cô gái đó!”

“TÊN CỦA TÔI LÀ REN! Cậu là ngoại lệ được chưa? Ngoài ra tôi không công nhận cậu là cô gái đâu, CÔ BÉ À!” Tôi chau mày.

“NẾU CẬU CÓ KHÔNG NHẬN RA ĐI NỮA,TÔI CŨNG KHÔNG PHẢI LÀ MỘT CÔ BÉ. Tôi mười ba tuổi rồi và cao hơn cậu đấy. Tôi thề cậu không lớn hơn tẹo nào so với lần cuối chúng ta gặp nhau cả.”

“TÔI CÓ!”

“Cái gì, một centimet chắc?” Trước khi cậu ta nói thì Anna đã xen vào.

“Không tranh cãi. Tôi không muốn nghe bất cứ tiếng la hét nào nữa. Giờ, Akira, Tao giải thích hai người quen nhau thế nào?”

“Không phải chuyện của cô.” Ren thét, nhận lại cái nhìn giết người từ cô gái itako.

“Chúng ta có thể vào phòng khách mà.” Tamao gợi ý. Anna gật đầu và mọi người theo sau cô ấy. Tôi không thể nhịn nhe răng ra mà cười, tôi chưa từng làm được cái gì đại loại thế. Tao Ren. TAO REN bị kiểm soát bởi một cô gái! Đây là thứ không phải ngày nào bạn cũng thấy đâu. Ít nhất thì là với tôi. Nếu mọi thứ cứ như thế này, có thể, chắc là có thể tôi có thể quên Asakura Hao…

Gật đầu, tôi đi theo mọi người. Chúng tôi ngồi vây quanh một cái bàn bằng gỗ.

“ Vậy các cậu biết nhau như thế nào?” Manta hỏi tôi.

“Chúng-chúng tớ” Tôi đang định nói thì có người ngắt lời.

“Chúng tôi đã đính hôn.” Chắc chắn có ai đó vừa cằn nhằn lên tiếng, cánh tay nào đó tạt quá. Tôi muốn rớt quai hàm.

“HAI CẬU     CÁI GÌ!!”

“ Đính hôn. Bố mẹ chúng tôi “muốn biết điều tốt nhất” cho chúng tôi và khi chúng tôi sinh ra, họ quyết định muốn chúng tôi kết hôn. Chúng tôi đã”

“không nhận ra cho đến khi chúng tôi sáu tuổi cũng là lần đầu tiên chúng tôi gặp nhau.”

“DỪNG CÁI VIỆC CỨ NGẮT LỜI TỚ ĐI!” Tôi hằm hằm nhìn cậu ta, ấy vậy mà cậu ta phớt lờ tôi.

Tên khốn.

“ Chúng tôi không thich nhau ngay từ lúc gặp. Cậu ta luôn làm phiền tôi nhưng bố mẹ tôi lại buộc tôi hứa không được làm đau cậu ta. May thay, là chỉ có bốn năm. Năm 10 tuổi, cậu ta bỏ đi chỉ để lại một mảnh giấy. Bố mẹ tôi coi đó là nỗi ô nhục và đính ước bị phá bỏ.” Mắt ai mắt nấy đều mở cứ gọi là hết cỡ. Tôi nhận ra Pirika có vẻ nhẹ nhõm. Đừng nói với tôi là con bé thích cậu ta đi. “Do đó” cậu ta tiếp tục ( tôi nghĩ là có ngụ ý ác độc trong đó chắc) “ cậu đã ở đâu suốt ba năm qua? Cậu viết giấy bảo đi chuẩn bị cho Shaman Fight, nhưng tôi biết là không. Tôi không thấy cậu.”

“ Thực tế là tớ vẫn ở đây, chỉ là cậu chưa bao giờ nhìn thấy thôi.” Tôi nói. “Dù vậy tớ ước mình không” Tôi đứng dậy và bước đi. “ Nói thật thì tớ đi tìm một người. Tớ tìm hắn  trong suốt ba năm qua, nhưng giờ tớ ước phải chi mình đã không làm vậy.” Tôi cười tự giễu.

Đến nỗi mà quá nhiều để quên được anh.

“Oh, thật là buồn quá. Chị tìm anh ta suốt ba năm, nếu là em thì em đã bỏ cuộc ngay từ năm đầu tiên rồi. Và bây giờ chị hối tiếc vì đã gặp lại anh ta. Ôi buồn quá…” Pirika thở hổn hển, mắt nó ngập nước. Tôi đổ mồ hôi.

“ Ah, mình ổn mình ổn mà. Pirika-chan, em không cần phải lo lắng đâu. Chị không nghĩ Ren sẽ để em lại đâu.” Tôi nháy mắt. Hah, kẻ thù của tôi và cô bé tóc xanh đều đỏ mặt.

“Iie, câu chuyện của cậu thú vị như bọn tớ vậy. Tớ nhĩ, chúng tớ đã phải chiến đấu chống lại người anh ác quỷ của tớ.” Yoh cười. Mọi người, trừ tôi và Anna, cười ; mắt tôi sầm lại…

Nếu như họ biết….

Tôi bắt gặp cái nhìn chòng chọc của Anna về phía mình và tôi biết những gì mà cô ấy cố gắng nói. Tôi sẽ phải nói cho cô ấy mọi thứ vào tối nay. Tôi nhìn quanh và hướng về của sổ.

Tôi…

Tôi hy vọng cô ấy có thể giúp tôi.

Tôi không muốn rơi nước mắt vì anh nữa

٭٭٭

Đã hai tuần kể từ khi tôi tới đây và lần thứ hai trong đời, tôi thấy hạnh phúc vô cùng. Tôi bận đến nỗi mà không có thời gian để nghĩ về Hao nữa. Chắc chắn là thường anh ấy vẫn xuất hiện trong suy nghĩ của tôi, nhưng không nhiều nữa. Mọi người đều rất tốt. Và trêu chọc Little Renny CHẲNG BAO GIỜ là chán cả. Vấn đề chỉ còn là thời gian đến khi nào tôi hoàn toàn quên Hao. Tuần tới trường học sẽ bắt đầu và thời gian rảnh của tôi sẽ bỉ giảm xuống.    Dù sao thì tôi cũng không có bất cử cái gì đề làm trong những lúc rảnh rỗi cả.

Hôm nay là chiều thứ bảy và tôi đang nấu bữa trưa. Tôi ranh cơm ấy mà, thêm chút gia vị vào và vài phút sau, xong!

Mang thêm một cốc nước ra khỏi nhà bếp, tôi đi vào phòng ăn để nói với mọi người là bữa trưa đã xong. Không có ai cả, nhưng tôi nghe thấy giọng của Yoh ở cửa ra vào. Tôi rảo bước ra đó…

Mỉm cười, tôi nói:”Yoh, bữa trưa xong rồi.”

“Arigato Miya. Onii-chan, ăn cùng bọn em không. Chúng ta sẽ nói với mọi người luôn.” Yoh cười toe. Tôi cứng người.

Onii-chan?

Không,…

Bóng dáng Asakura Hao đứng ở trong góc. Mắt tôi mở trừng sợ hãi.

Oh shit.

Anh ấy nhìn thoáng qua tôi và nháy mắt.

“Mi-chan”

Chết tiệt! Sao anh ấy dám nói câu đó?

Tôi đánh rơi cốc và nó vỡ tan trên sàn nhà, nước tràn lênh láng khắp nơi. Mọi người dường như đều nghe thấy và chỉ vài phút, họ, tất cả họ đừng cạnh tôi.

“Miya-san, có chuyện gì vậy?” Tama hỏi. Tôi không thể di chuyển cũng không thể nói. Mọi người cứ di chuyền, tôi thở hổn hển.

“ANH/NGƯƠI ĐANG LÀM GÌ Ở ĐÂY”. Họ hét lên. Hao cười khúc khích.

“Yoh và ta định nói với mọi người sau. Nhưng mà giờ có lẽ phải nói rồi nhỉ. Từ hôm nay, ta sẽ sống ở đây.”

Bỗng nhiên, thế giới của tôi chỉ còn màu đen.

2 bình luận về “Love of Asakura Hao

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s