About me

20200405_120430

“Đào hoa y cựu tiếu đông phong” 

Xin chào bạn, những người có thể vô tình tìm được nơi này.

Xin chào tôi của ngày mai, ngày kia, thậm chí mười năm, hai mươi năm, hay thậm chí ngày cuối cùng còn trên thế giới này.

Bạn thân mến, đây là một cái ổ nhỏ cho trái tim fangirl bé xíu của mình. Thi thoảng (thường là với tần suất mỗi năm một lần) mình cũng có chút giãi bày, có thể thông qua tổng kết sách hay một mẩu truyện nhỏ mình tự viết.

Mình yêu thích truyện bao gồm cả truyện tranh. Trong đó, có một vài người mà mình thương vô cùng, bao gồm Asakura Hao và Asakura Yoh (Shaman King), Illumi Zoldyck (Hunter x Hunter), Kozume Kenma (Haikyuu), Billbo Baggins (The hobbit, The lord of the rings). Mình không yêu thích đặc biệt một thể loại truyện nào, có chăng thì cũng chỉ có thần thoại, nhưng cũng đặc biệt thích một vài tác giả. Về tản văn, mình thích Phạm Lữ Ân. Văn học Việt Nam thì mình thích Nguyễn Tuân hơn cả, văn học Trung Quốc thì là Lỗ Tấn, văn học Nhật Bản thì (hiện nay) là Dazai Osamu.

Mình thích thơ, đặc biệt là thơ cổ, Đường thi. Mình thích hầu hết các tác phẩm của Xuân Diệu, các tác phẩm trước khi có hơi hướm cách mạng của Huy Cận (như “Tràng giang” chẳng hạn), các tác phẩm của Nguyễn Bính, hầu hết các tác phẩm của nhà thơ Việt Nam được in trong sách giáo khoa trung học cơ sở và trung học phổ thông. Mình thích “Đán nguyện nhân trường cửu” của Tô Thức, “Cẩm sắt” của Lý Thương Ẩn, “Thương tiến tửu”, “Tiễn Mạnh Hạo Nhiên đi Quảng Lăng” của Lý Bạch, “Thanh thanh mạn”, v.v.

Mình cũng thích nhiều thứ khác nữa nhưng phần lớn chỉ dừng mức “biết” chứ không “tinh”.

Bạn thân mến, mình chỉ chào bạn đôi lời như vậy thôi. Nếu bạn đến nơi này mà chẳng thể tìm được gì vừa ý thì hãy thư thả ngồi xuống, uống một ngụm nước rồi đi nhé.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s